Linh chi ổn định huyết áp
- Ganoderma trong linh chi có tác dụng làm loãng máu, bởi vậy loại nấm này có thể được sử dụng để trị huyết áp cao và chứng kích động. Rất hiệu quả với huyết áp cao, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường.
Linh chi an thần
- Giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh.
- Chống đau đầu và tê tứ chi.
Linh chi làm sạch và lưu thông máu
- Tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất colesterol được tích tụ trong các thành mạch, làm sạch máu.
- Chất germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn tăng cường khả năng tuần hoàn lưu thông máu.
- Vì có chứa alkaloid(có chứa nito) và adenosine nên linh chi rất hữu dụng trong việc làm giãn mạch máu. Điều này đồng nghĩa với linh chi giúp mạch máu giãn nở, cho phép nhiều máu, oxi và chất dinh dưỡng đến khắp nơi trong cơ thể, thông qua đó giúp tăng năng lượng.
Linh chi tăng sự miễn dịch cho cơ thể
- Chất triterpenes ngăn ngừa sự lan rộng của các khối u ác tính, đường đa phân tử polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, kìm hãm ung thư như có thể chưa ung thư tuyến tiền liệt.
- Ngoài việc tăng cường chức năng miễn dịch, acid ganodermic còn có tác dụng chống dị ứng, chống viêm, kháng khuẩn, giúp chống lại các loại vi khuẩn và virut thường gặp như HSV-1, HSV-2, vi rút cúm, viêm miệng…
Linh chi làm sạch ruột
- Tốt cho đường ruột, chống táo bón mãn tính rất hiệu quả hỗ trợ bệnh nhân trĩ.
- Axit ganoderic trong nấm linh chi giúp trị các chứng bệnh liên quan đến gan ở người.
Linh chi giúp giảm đau khớp
- Nấm linh chi giúp giảm đau khớp.
Linh chi ngăn chặn quá trình lão hóa
- Làm chậm quá trình lão hóa.
Xuất xứ: Hàn quốc
CÁCH SỬ DỤNG VÀ CHẾ BIẾN NẤM LINH CHI ĐỎ
Tùy mục đích sử dụng và tùy sở thích mỗi người mà có thể chọn những cách dùng sau:
Cách 1: Thái lát
Cách này phổ biến nhất: mua dưới dạng thái lát để dùng
- 1. 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
- 2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
- 3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
- 4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Cách 2: Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
- Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
- Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
Cách 3: Uống dạng Trà: Nghiền Nấm Linh Chi đỏ thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
Khách hàng đánh giá sản phẩm